เมษายน 17, 2014, 02:16:04 AM


>>>พูดคุย ฟังรายการ The Shock สดๆได้ที่นี้ ทุกวันเวลา 0.30 - 3.00น คลิกที่ได้ทีนี้<<<

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สถิติ 7 คดีอุบัติเหตุสยอง อุทาหรณ์เตือนสติปีใหม่  (อ่าน 518 ครั้ง)
bonus
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนความหลอน +3/-0
[เพิ่มคะแนน]
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2505


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: มกราคม 02, 2013, 10:08:40 AM »


"ในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แม้จะมีหน่วยงานรณรงค์ป้อง กันอุบัติเหตุเข้มข้น แต่การลดโศกนาฏกรรมลงได้ต้องทำอย่างต่อเนื่อง หลังจากปี 2555 เกิดเหตุสลดหลายครั้ง มีข่าวให้ย้อนดูเป็นอุทาหรณ์ในช่วงเริ่มต้นปีใหม่เพื่อเตือนสติกัน"

1.ซีวิคไฟท่วม-ชนสยองดับ 3

เป็นอีกอุบัติเหตุที่สร้างความสะเทือนขวัญในรอบปีให้กับชาวหาดใหญ่ จ.สงขลา หลังมีหนุ่มซิ่งเก๋งเซฟิโร่ สีแดง ทะยานไปด้วยความเร็วสูงบนถนนกลางเมือง แต่สุดท้ายรถเกิดเสียหลักหมุนข้ามเลนมาอีกฝั่ง โดยเป็นจังหวะเดียวกับที่รถเก๋งซีวิคอีกคันขับผ่านมาพอดิบพอดี เลยพุ่งชนเข้ากลางคันอย่างจัง ด้วยความเร็วของรถทำให้เก๋งเซฟิโร่ถึงกับขาดกระจุยเป็น 2 ท่อน ขณะที่เก๋งซีวิคเกิดไปครูดกับพื้นถนน จนเกิดประกายไฟลุกไหม้ติดตัวรถ ทั้งคัน

เคราะห์ดีมีพลเมืองดีขับรถผ่านมาพบ เลยช่วยนำร่างคนเจ็บออกจากเก๋ง ซีวิคได้ทันการณ์ก่อนถูกไฟคลอกสยอง แต่ถึงอย่างไรก็มีผู้เสียชีวิตคาที่ถึง 3 ศพ แล้วเจ็บสาหัสอีกราย ส่วนเก๋งเซฟิโร่ต้นเหตุที่อยู่ในสภาพพังยับเยิน คนขับก็เจ็บสาหัสเช่นกัน

2.รถตู้ชนไฟลุก-ย่างสด6ศพ

ผ่านเข้าปีมังกรทองมาไม่กี่วัน ก็เกิดอุบัติเหตุสยองขวัญขึ้นบนถนนสายหลัก อย่าง "มอเตอร์เวย์" เมื่อรถตู้โดยสารสายหมอชิต-ฉะเชิงเทรา-บางคล้า ที่บรรทุกผู้โดยสารมาเต็มคัน เกิดเสียหลักพุ่งเข้าชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อเข้าอย่างจัง จนรถตู้พังยับสภาพด้านหน้ารถยังติดกับท้ายรถพ่วง

เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำร่างผู้โดยสารที่ไร้วิญญาณออกจากรถรวม 5 ราย เช่นเดียวกับผู้บาดเจ็บที่นอนร้องครวญครางอยู่ในรถ แต่ขณะนำร่างหญิงสาวที่บาดเจ็บอีกรายออกมา ได้เกิดเสียงระเบิดและมีประกายไฟขึ้น

ก่อนเกิดไฟลุกโหมท่วมรถตู้ทั้งคัน ทำเอาเจ้าหน้าที่ต่างกระโดดหลบกันอย่างจ้าละหวั่น และสุดท้ายเมื่อไฟมอดลงก็พบร่างหญิงสาวถูกไฟคลอกเสียชีวิตเป็นตอตะโกอยู่ในซากรถอีกราย ส่วนสาเหตุมาจากรถตู้ขับมาด้วยความเร็วสูง จนควบคุมรถไม่ได้แล้วเสียหลักพุ่งชนท้ายรถพ่วงจนกลายเป็นเหตุเศร้าสลด
 
3.หนีอริไล่ยิง-ปิกอัพคว่ำ 5 ศพ

ถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์ที่เกิดขึ้นกลางกรุง โดยมีชนวนเหตุมาจากความคึกคะนองของวัยรุ่น จนลุกลามบานปลายนำไปสู่ความสูญเสีย เมื่อมีวัยรุ่นเกิดเขม่นกันในสถานบันเทิงย่านฝั่งธนฯ ก่อนอีกฝ่ายจะขับปิกอัพซิ่งหลบหนีลัดเลาะไปตามถนนสุขสวัสดิ์

ขณะที่วัยรุ่นคู่อริก็ไม่ลดละขับเก๋งซีวิคติดตามไปอย่างกระชั้นชิด

ก่อนชักอาวุธปืนกระหน่ำรัวยิงเข้าใส่ปิกอัพที่มีคนนั่งอยู่เต็มคัน ที่สำคัญยังลั่นไกเข้าใส่ยางรถ จนทำให้เสียหลักชนต้นไม้และเกาะกลางถนน แต่เหมือนกรรมตามทัน เก๋งซีวิคของวัยรุ่นที่เกิดเหตุก็พุ่งเข้าชนท้ายปิกอัพด้วยเช่นกัน

สุดท้ายวัยรุ่นที่มากับปิกอัพเสียชีวิตคาที่ 5 รายรวด แล้วยังมีผู้บาดเจ็บอีกจำนวนมาก ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุต่างแยกย้ายกันหลบหนี แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตามจับกุมตัวได้ทั้งหมด

4.ลูกสาว"โกวิท"ซิ่งตกแยกตัววาย

เป็นอีกคดีที่ประชาชนให้ความสนใจและสร้างความครึกโครม

เมื่อ "น้องมายด์"มาธวี วัฒนกุล อายุ 21 ปี ลูกสาวของดารารุ่นใหญ่ "โกวิท วัฒนกุล"

ซิ่งเบนซ์พุ่งทะยานตกจากทางต่างระดับรัชวิภา แขวง-เขตจตุจักร กทม. ลงไปพื้นด้านล่างจนเสียชีวิตพร้อมกับเพื่อนชายที่นั่งมาด้วยกัน อุบัติเหตุครั้งนี้ทำเอาดารารุ่นใหญ่ถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความเสียใจ โดยก่อนเกิดเหตุ น้องมายด์กำลังขับรถเดินทางกลับบ้าน หลังเพิ่งติวหนังสือกับเพื่อนที่ร้านอาหาร

เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุ น้องมายด์เกิดขับรถเสียหลักพุ่งตกบริเวณแยกตัววายลงไปเสียชีวิต ก่อนนำมาสู่คำถามถึงการป้องกันรถตกบริเวณแยกตัววาย จากนั้นไม่นานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างกทม.ก็ออกมาล้อมคอก แล้วเร่งติดตั้งแบริเออร์หรือแนวกันชน เพื่อลดแรงปะทะและป้องกันรถตกลงไปทั่วกรุง

5.กระบะซิ่งยางแตก-เซ่น7ศพ

เป็นอุบัติเหตุอุทาหรณ์สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนน ที่ควรสำรวจยานพาหนะให้มีความพร้อมก่อนนำออกไปใช้งาน

หลังมีกระบะขนคนสวนจากจ.นครสวรรค์ มุ่งหน้าจ.พิจิตร เพื่อไปจัดสวนหย่อมให้ลูกค้าตามนัดหมาย

ขณะที่โชเฟอร์เหยียบไปด้วยความเร็วสูง ถึงบริเวณสายเอเชีย ช่วงนครสวรรค์-พิษณุโลก อ.บึงนาราง จ.พิจิตร ยางด้านหลังฝั่งขวาของรถ เกิดระเบิดดังสนั่นกลางถนน ก่อนรถจะหมุนเคว้งเสียการควบคุมหลายตลบ กระทั่งพุ่งชนต้นไม้ขนาดใหญ่ริมทาง ทำให้คนสวนที่นั่งมาเต็มกระบะหลังกระเด็นลอยไปคนละทิศละทาง

ไม่นานเจ้าหน้าที่เร่งเข้ามาช่วยเหลือ แล้วพบศพติดอยู่ในซากรถและนอนเกลื่อนอยู่กลางถนนรวม 7 ศพ อีกทั้งยังมีผู้บาดเจ็บอีกจำนวนมาก ตรวจสอบสาเหตุคาดมาจากรถบรรทุกเกินพิกัด บวกกับรถไม่อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน เลยทำให้เกิดเหตุสยองขวัญขึ้น

6.18 ล้อขยี้พังยับ-ทัวร์ขาดครึ่ง

รอบปีที่ผ่านมา มีให้เห็นหลายต่อหลายครั้ง สำหรับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับรถทัวร์โดยสาร

รวมไปถึงครั้งนี้ที่รถทัวร์โดยสารวิ่งระหว่างกรุงเทพฯ-ศรีสะเกษ รับผู้โดยสารมาเต็มรถ แล้วเกิดประสบอุบัติเหตุชนเข้ากับรถบรรทุกมันสำปะหลังเข้าอย่างจัง บริเวณถ.โชคชัย-เดชอุดม ต.สะกาด อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เนื่องจากโชเฟอร์รถทัวร์พยายามเร่งเครื่องแซงรถคันหน้า

แต่ขณะเร่งเครื่องแซงปรากฏมีรถบรรทุกมันสำปะหลังวิ่งสวนทางมาพอดี ทำให้โชเฟอร์รถทัวร์ลดความเร็วและหักหลบกะทันหัน แต่ก็ไม่พ้น ส่งผลให้รถทัวร์พุ่งชนกับรถบรรทุก ถึงขนาดตัวรถทัวร์ฝั่งขวาหายไปครึ่งคันเป็นที่น่าสยดสยอง

เจ้าหน้าที่ต้องปิดถนนแล้วระดมกำลังเข้าช่วยเหลือคนเจ็บที่มีกว่า 30 คน รวมถึงร่างผู้เสียชีวิตอีก 11 ราย ออกจากซากรถ ก่อนนำมาสู่การล้อมคอกของกระทรวงคมนาคมในการควบคุมความเร็วของรถทัวร์อย่างจริงจัง

7.ปอร์เช่ซิ่งเสยสนั่นโทลล์เวย์

ซํ้ารอยสยองทางยก ระดับโทลล์เวย์อีกครั้ง เมื่อหนุ่มใหญ่เจ้าของโรงแรมบัดดี้ วิลเลจ "ไทฟ้า ชยวรประภา" ควบเก๋งหรูปอร์เช่ พุ่งทะยานชนกับรถฟอร์จูนเนอร์ที่มีพ.ต. ศักดิภัทร ปทุมารักษ์ บุตรชายนายชาญชัย ปทุมารักษ์ อดีตรมช.เกษตรฯ เป็นคนขับเข้าอย่างจัง

จากนั้นรถทั้ง 2 คันได้ไถลไปชนรถเก๋งอีกคันจนเสียหาย เมื่อเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบก็ต่างตกตะลึง เนื่องจากรถทั้ง 3 คันอยู่ในสภาพพังยับเยิน โดยนายไทฟ้า และพ.ต.ศักดิภัทรเสียชีวิตคาที่

จากนั้นเจ้าหน้าที่ลองตรวจสอบสภาพรถอย่างละเอียด แล้วก็ต้องถึง กับผงะเมื่อพบเข็มไมล์ความเร็วของเก๋งปอร์เช่ค้างอยู่ที่ 280 ก.ม./ช.ม. ซึ่งเรื่องนี้เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาในการตรวจสอบหาสาเหตุอยู่นาน

กระทั่งทราบว่าเก๋งปอร์เช่วิ่งมาด้วยความเร็วสูง ขณะที่รถฟอร์จูนเนอร์ก็วิ่งด้วยความเร็วต่ำมาก ก่อนเก๋งปอร์เช่จะพุ่งชนท้ายรถฟอร์จูนเนอร์ แล้วเสียหลักแฉลบไปชนรถเก๋งที่วิ่งอีกคัน

 
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ข่าวสด
ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง เรื่องผี เรื่องเล่าสยองขวัญ บน Facebook คลิกที่นี่!!


ฟังสด The Shock สดๆ Shockfm, ฟังผีสดๆจากรายการ The Shock ทุกคืน วันจันทร์ - อาทิตย์ เวลา 00.30 - 03.30 ทาง FM 101 MHz

เล่าเรื่อง/ติดต่อฝากเรื่องกับ TheShock: 02-641-4191, 081-792-7972 | SMS: 4689101 | E-MAIL: shockfm@hotmail.com

ขอขอบคุณท่านสมาชิกทุกท่านจาก ทีมงาน The Shock และ รายการคนอวดผี

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไปขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

เรื่องอื่น ๆ ในหมวดเดียวกัน
คนนนท์ไม่พอใจปัญหาระบายน้ำ ผู้ว่าฯ กทม.ขอเวลาประเมินเปิ ... สมานฉันท์ แต๊งค์ขอแชะภาพคู่ โตโน่ สาวแตงโมไม่เก็ตทำเพื ...
ดีเอสไอ! เร่งลุยตรวจสอบโกงครูที่ชัยภูมิพบอุปกรณ์อื้อ หนุ่มโรงแรมหรู ยิงจ่อหน้าผากตัวเอง ดับคาบ้าน
เอาแล้ว!! ทักษิณส่อซวย อัลกออิดะห์ ออกคลิปขู่ฆ่า-ลั่นเจ ... ออกหมายจับ มือยิงการ์ดม็อบ สวนยางบ้านตูลแล้ว เหตุวิวาทส ...
ขนหัวลุก! อดีตนักบาสทีมชาติไทย ถ่ายภาพมือปริศนา จับขา ท ... เปิด 9 เส้นทาง ทัพมวลชนเคลื่อนลุยทำเนียบรัฐบาล 9 ธันวาค ...
ตร.พุ่งเป้า พี่ชายหมอนิ่ม ยืมเงิน เอ็กซ์ 5 แสน อีกปมขัด ... จุดเปลี่ยน พันธุ์ทิพย์ อวสานตึกคอมพ์ ?
บันทึกการเข้า
Tags:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: