เมษายน 20, 2014, 11:06:28 PM


>>>พูดคุย ฟังรายการ The Shock สดๆได้ที่นี้ ทุกวันเวลา 0.30 - 3.00น คลิกที่ได้ทีนี้<<<

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ผี เรื่องผี เรื่องเล่าประสบการณ์ เกี่ยวกับการ อโหสิกรรม  (อ่าน 701 ครั้ง)
GhostMaster
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนความหลอน +243/-0
[เพิ่มคะแนน]
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3727ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มกราคม 09, 2013, 11:16:12 PM »

สมัยนี้หายาก เวลาที่ใครเจออะไรมากระทบกับจริตของตน ไม่ถูกใจ เจ็บใจ โกรธ แล้วจะอโหสิกรรม รวมทั้งตัวผมเองด้วยที่ยังขออโหสิชนิดตัดกรรมไม่ได้ ยกเว้นเหตุการณ์นี้เมื่อ 10 ปีก่อน ปี 2543 ยุคฟองสบู่แตก ธุรกิจผมเจ๊ง เมียทิ้ง ชีวิตบัดซบ ผมเบื่ออยากหาที่สงบจิตใจสักแห่ง จึงมุ่งหน้าออกจากเมืองหลวงไปหาคนรู้จักที่ต่างจังหวัดเพื่อบวช และก็ได้บวชสมใจโดยผมขอบวชธรรมยุตสายพระป่า เพราะต้องการอยากออกธุดงค์แสวงหามรรคผล ก่อนบวชผมมีความตั้งใจจริงคือเกิดความเบื่อหน่ายทางโลกแบบสุดๆ ตั้งใจเลยว่าบวชแล้วจะปฎิบัติตามหลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า แล้วผมก็ได้บวชสมใจและไปจำวัดที่ ถ้ำเจ้าภูข้าอ.พรรณานิคม ซึ่งก็ถูกใจผมเพราะเส้นทางกว่าจะเข้าวัดได้ก็ลึกพอสมควร คือจากถนนใหญ่ สายพรรณา เข้าไปลึกประมาณ 30 กิโลบนทางลูกลัง ตัวถ้ำอยู่บนเขา มองลงมาเห็นเขื่อน น่าจะเขื่อนน้ำอูน หรือเปล่าไม่แน่ใจเพราะมันนานแล้วอีกทั้งผมไม่ใช่คนท้องถิ่น

วันแรกที่ผมไปกราบเจ้าอาวาสท่านก็ให้ครูบาสงค์์ พาผมไปเลือกกุฎิ คือกุฎิที่สร้างไว้มีมากกว่าพระ ทั้งวัดรวมผมก็มีพระ 5 รูป ซึ่งต่างจากวัดดัง วัดในเมืองที่มีพระเป็น 100 แต่ผมก็ชอบในความสงบและความลึกลับของสถานที่ ผมเลือกกุฎิหลังริมหน้าผา เพราะดูแล้วเหมาะสำหรับกับปฏิบัติจริงๆ ท่านสงค์ช่วยผมถือเสื่อหมอนหนุนแล้วส่งผมหน้ากุฏิ กุฎิก็เหมือนกุฏิทั่วไปคือยกพื้นสูง มีส่วนคล้ายระเบียงสำหรับนั่งทำอัตถบริขาร เช่นถักรัดประคด ทำถลกบาตร เหลาไม้ทำขาบาตร เย็บผ้า ฯลฯ เนื้อที่ประมาณ กว้าง 1.2 เมตร ยาว 2 เมตร ถัดจากระเบียงก็เป็นห้องนอน ในห้องก็ไม่มีอะไรนอกจากประตู 1 บาน ขนาดห้อง 2x2 เมตรลักษณะประมาณเนี้ย

ผมไปถึงก็นึกถึงอย่างแรกที่ต้องทำคือทำความสะอาดที่พัก เพราะถ้าไม่ทำคืนนี้คงไม่ได้นอนแน่ ผมกองข้าวของเครื่องใช้ซึ่งมันก็มีไม่กี่ชิ้นหรอกตรงหัวบันได และคว้าไม้กวาดเดินขึ้นกุฏิ ทันทีที่ขึ้นกุฎิผมเห็นจิ้งเหลนตัวดำเมี่ยมมันยืนจังก้ามองผมอยู่กลางห้อง ผมมองมันก็ทำไม่สนคิดว่าเดี๋ยวมันก็ไป แล้วก็เริ่มกวาดตรงระเบียงก่อน กวาดเสร็จก็กลับเข้าไปกวาดในส่วนที่เป็นที่นอน เจ้ากิ้งก่ามันก็ยังยืนจ้องผมไม่ไปไหน ผมชักโมโห คิดในใจ" นี่มันที่กูนอนนะมึง มึงต้องไปอยู่ในป่าโน่น" ผมเริ่มหงุดหงิดเพราะยังติดนิสัยจากเมืองหลวงอยู่ ผมเริ่มเอาไม้กวาดไล่ ไล่ยังไงมันก็ไม่ไปมันก็วิ่งวนอยู่ในห้องนั่นแหล่ะ ผมก็ยิ่งโมโห คิดในใจ"เชี้ยเอ้ยย..ประตูก็อยู่ตรงนี้ไมไม่ออกวะ นี่ถ้ากูไม่ได้บวชนะมึงจะเอาไม้กวาดฟาดแม่งเลย" คิดแล้วก็เริ่มหงุดหงิด ผมก็พยายามไล่ต้อนให้มันออกทางประตู มันก็ตะเกียกตะกายปีนข้างฝา แล้วดันทะลึ่งมุดเข้าไปในร่องไใ้ระหว่างเสา นึกออกมั้ยครับ แบบไม้แผ่นๆ ขัดกันทำเป็นฝาห้องตอกติดกับเสามันจะมีร่องไม่เล็กๆประมาณปลายนิ้วโป้ง ร่องนั่นแหล่ะครับที่มันดันทะลึ่งเข้าไปติด พอมันติดมันก็ไม่ถอยหลังกลับเบียดอัดตัวเข้าไปจนแน่น

จนผมมองเห็นมันแค่ครึ่งตัว หางแกว่งไปมา ผมคิดในใจ"สมน้ำหน้ามึง" แล้วก็ก้มลงดูเห็นว่าลักษณะติดนี่หมดสิทธิ์ออก เพราะโชคร้ายของมันที่ตรงนั้นมันเป็นร่อง คือมันไม่สนิดแนบไปกับเสา แต่มันเป็นร่องเห็นแขนข้างนึงของมันพาดอยู่บนตะปูที่ยึดไม้ฝากับเสา ผมคิดในใจ" อื้อหือ..ติดแบบนี้จะออกงัยวะเนี่ย ปล่อยให้มันตาย เด๋วเหม็นตายห่า มดก็จะขึ้น เอางัยดีวะกู" ผมรีบวิ่งลงมาเอาผ้าขี้ริ้ว แล้วก็เอาผ้าขี้ริ้วไปจับหางมัน ดึงจนกระดูกหางมันดังก๊อก ผมกัวหางมันจะขาดติดมือก็เลยหยุดดึง ผมเริ่มสงสารมัน แต่..จะให้ผมทำยังงัยล่ะก็ผมดึงแล้วจะช่วยแล้วแต่ดึงไม่ออกนี่นา ผมนึกถึงคำๆนึงไม่รู้ได้ยินมาจากไหนที่ว่า เราช่วยอะไรไม่ได้ก็ต้องปล่อยอุเบกขา ผมก็เลยคิด"อืม โหสิ่ละกัน ไม่ได้ตั้งใจว่ะ คงช่วยไรไม่ได้แล้วแหล่ะ"

ผมก็เริ่มจัดห้องโดยที่หางมันก็แกว่งอยู่ข้างฝา จัดเสร็จผมออกมานั่งมองเขื่อนหน้าระเบียง แหม...บรรยากาศดีจัง ลมเอื่อยๆ เสียงไม้ไหว นั่งสมาธิซะหน่อยดีกว่า ไม่ใช่ผมไม่เคยฝึกนั่งนะ ผมเคยนั่งเคยปฏิบัติมาก่อน แต่ไม่ได้ลึกซึ้งเพราะตอนปฏิบัติเป็นแค่ผ้าขาว พอตอนเป็นพระก็ไม่ต้องมีใครสอนผมนั่งได้เลย พอนั่งสมาธิสัก 5 นาที จิตผมไปจับอยู่ที่ภาพจิ้งเหลนติดกำแพง เชื่อมั้ยครับตอนนั้นเหมือนสิ่งศักสิทธิ์เจ้าป่าเจ้าเขาช่วย จิตผมนิ่งละเอียดลึกจนผมรับรู้ถึงความทรมานของจิ้งเหลน แล้วจิตผมก็แล่นปรื๊ดออกไปเห็นตัวเองเป็นหมาน้อย วิ่งหนีเด็ก 2-3 คน วิ่งหนีจนตัวเข้าติดในซอกตึก ผมรับรู้ถึงความรู้เมื่อย ความหิว กระหาย อึดอัด แน่น ทรมานสุดๆกว่าจะขาดใจตาย แล้วผมก็ถอนสมาธิออกมาพิจารณา ผมกลัว....ผมรู้เลยว่าผมเป็นเจ้ากรรมนายเวรเค้ามาทวงชีวิต คิดเลยว่าถ้าเราไม่มาวันนี้ ไม่มาเวลานี้ เค้าก็ไม่ตาย เค้าอาจจะใช้ชีวิตของต่อไปอาจจะอีกปีหรือ2ปี นี่เรามาฆ่าเค้าชัดๆ พอคิดได้ดังนั้นผมลุกจากนั่งสมาธิทันที คิดในใจ"ค้อนอยู่ไหนวะ ถ้าจะฟังกำแพงเพื่อช่วยชีวิตมันเพื่อตัดบ่วงกรรม กูก็จะทำ" ผมวิ่งกลับเข้าห้องเห็นมันยังห้อยติดกำแพงสภาพเดิม ผมคิดขออโหสิกรรมต่อกันเถอะนะหากภพชาติที่แล้วเจ้าเคยทำให้ข้าทุกข์ทรมานข้าอโหสิกรรมให้เจ้า เราอย่าได้มีเวรมีกรรมต่อกันเลยขอให้จบที่ชาตินี้เถอะ

ไอ้ความที่รู้สึกรังเกียจตอนแรกหายหมดเลยเชื่อมั้ยครับ ผมเอามือจับหางเค้าแทบไม่ได้ออกแรงอะไรเลย เค้าก็หลุดพรวดออกมาจากร่องไม้วิ่งออกหน้าประตูกระโดดเข้าป่าไปหน้าตาเฉย มันสร้างความประหลาดใจพร้อมกับความปิติดีใจให้ผมจริงๆที่ผมตัดบ่วงกรรมไปได้ 1 เปลาะ อย่างน้อยชาติต่อไปไม่ว่าผมจะเกิดเป็นตัวอะไรก็ตามผมจะไม่ตายในสภาพนี้อีกแล้วติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง เรื่องผี เรื่องเล่าสยองขวัญ บน Facebook คลิกที่นี่!!


ฟังสด The Shock สดๆ Shockfm, ฟังผีสดๆจากรายการ The Shock ทุกคืน วันจันทร์ - อาทิตย์ เวลา 00.30 - 03.30 ทาง FM 101 MHz

เล่าเรื่อง/ติดต่อฝากเรื่องกับ TheShock: 02-641-4191, 081-792-7972 | SMS: 4689101 | E-MAIL: shockfm@hotmail.com

ขอขอบคุณท่านสมาชิกทุกท่านจาก ทีมงาน The Shock และ รายการคนอวดผี

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไปขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

เรื่องอื่น ๆ ในหมวดเดียวกัน
ประสบการณ์สยอง โค้งน้ำอาถรรพ์ ผีในวัง สมัยร.5
วิญญาณเพื่อนรัก(คลิบเรื่องเล่า) ผี เรื่องผี สยอง หญิง ชาวเขาเผ่ามูเซอ ฆ่าหั่นศพบุตร 2 ค ...
ผีมาหลอก ผี เรื่องผี เรื่องเล่าสยองขวัญ เล่าประสบการณ์ขนหัวลุก อ ...
ตำนานอาถรรพ์แฮปปี้แลนด์ สวนสนุกสุดสยอง สุดสะพรึง น่ากลั ... ประสบกราณจริงที่ ผมได้พบกับตัวเอง เมื่อมีวิญญาณมาหา
ตำนานความเชื่อ ศาลเจ้าพ่อเสือ ตำนานสยองขวัญ ปีศาจ วิหาร วิทบี้ ประเทศ อังกฤษ
บันทึกการเข้า

Tags:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: